วันจันทร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560

จอมเกบลูส์ (ろくでなしBLUES) ภาพสถานที่จริงกับการ์ตูน เทียบกัน Shot ต่อ Shot!!

     สวัสดีทุกท่านที่ผ่านตาหรือแวะเวียนเข้ามาเจอบล๊อคของผมที่เขียนเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่อง "จอมเกบลูส์ " ครับ วันนี้ตั้งใจนำเสนอภาพเปรียบเทียบระหว่างภาพในหนังสือการ์ตูน กับ ภาพของจริงที่การ์ตูนในเรื่องนี้ได้วาดเข้าไปเกี่ยวในเรื่องได้อย่างสมจริงและมีสถานที่จริงๆ อ้างอิงได้ ซึ่งปลื้มมากครับ ที่ อ.มาซาโนริ โมริตะ แกเขียนวาดได้ เหมือนมาก รายละเอียดค่อนข้างน่าหลงไหลเลยทีเดียวครับ เราลองมาดูแต่ละรูปที่ผมตั้งใจทำออกมาให้ครับว่ามีที่ไหนบ้าง

1. สะพานยาวๆแบบนี้ในฉากที่โดดเด่นที่สุดกับ ฉากตะลุมบอนกันระหว่างพวก มาเอดะ กับพวก คาไซ ครับสะพานในสวนสาธารณะ อิโนค่าชิร่า (Inokashira park)2. อีกมุมครับของสวนสาธารณะ อิโนค่าชิร่า (Inokashira park)3. จุดที่ คัตซึยิ กับคาสุมิ มักจะมานั่งเรือเล่นกัน4. อีกมุมครับของสวนสาธารณะ อิโนค่าชิร่า  น้ำพุ เหมือนเดะๆ (Inokashira park)
5. เป็นศาลเจ้าแม่ที่ มาเอดะมาเสี่ยงทาย6. ร้านประจำของ กลุ่มมาเอดะเลยละ MARU CAFE เหมือนดีจัง7. อีกมุมของป้ายหน้าร้านครับเหมือน ยังกะมาร้านนี้จริงๆเลย
8. อีกมุมของทางเดินหน้าร้านครับเหมือนจริงๆเลย9. ร้านทาโกะยากิ ของ เจ้าหัวโล้น อาคางิ แห่ง เคียวเอ ครับผมม
10. ช่วงชานชลาสถานีรถไฟฟ้าครับ พวกมาเอดะจะไปไหนก็ต้องขึ้นรถไฟฟ้าเนี่ยหละครับ แถมยังวิ่งต่อยตะลุมบอนกันบ่อยด้วย11. วัดของท่านพ่อมาเอดะครับผม วัดโชวริน ครับ
12. สนามมวยครับที่มาเอดะแข่งขันครับ13. ภาพสนามบิน โตเกียวครับในสมัยนั้น วาดได้เหมือนมาก อ.มาซาโนริ โมริตะ ครับ แหล่มมาก
14. วัดที่โรงเรียนเทเคน ปทัศนะศึกษา ครับ วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizudera temple) อยู่ที่เมือง Kyoto15. วัดที่โรงเรียนเทเคนไปทัศนะศึกษา ครับ  วัดโทไดจิ ครับ (Kiyomizudera temple) 16. หลวงพ่อที่อยู่ภานในวัดโทไดจิ โดยมีหลวงพ่อโตแห่งเมืองนารา หรือ ไดบุตสึ ครับเหมือนอีกแล้วใช่ไหม 17. หมู่บ้านภาพยนต์ครับ ที่นี้ก็ยังไม่วาย มาเอดะมีเรื่องชกต่อยตามเคย

18. สวนช่วงภายในบริเวณ วัดโทไดจิ จะมีกวางให้เลี้ยง เหมือนเดะๆๆอีกแล้วจ้า
19. มาถึงสีแยกแห่งเมือง ชิบุยะแล้ว ถิ่น ของ โอนิสึกะ ครับบบตึกนี้เหมือนจัด
20. ตึกก้อนอึ อิอิ มาเอดะเรียกอย่างนั้น คือตึกของบริษัทเบียร์ จ้า อยู่ในถิ่นของ ยาคุชิจิ แห่ง อาซากุสะ (ASAKUSA) ตรงนี้ มันจุดขายของถิ่นนี้เลยจ้า21. วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) แห่ง อาซากุสะ (ASAKUSA) วัดของยาคุชิจิ เหมือนม่ะ22. วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) แห่ง อาซากุสะ (ASAKUSA) ช่วงโคมสีแดงแบบนี้23. สวนสนุก ฮานายาชิกิ (HANAYASHIKI) ของยาคุชิจิที่ทาง มาเอดะ พวกมาไล่ต่อยถึงในนี้เลย มีจริงนะครับ24. อีกมุมหนึ่งของสวนสนุก ฮานายาชิกิ (HANAYASHIKI) ของยาคุชิจิที่ทช่วงม้าหมุนครับ25. ช่วงใต้สะพานริมแม่น้ำเลย ที่มาเอดะกับยาคุชิจิซัดกัน แล้วต่อยตกน้ำ 26. ทางบันได้ขึ้นในนี้สังเกตุว่าข้างกำแพงมีวงกลมๆเหมือนมาก 27. สุสานที่ โทคาชิกิ มาไหว้เคารพศพพี่ชายตัวเองที่ถูกมาเฟียยิง 28. สถานี IKEBUKURO ของถิ่น คาไซครับ 29. ตึกย่าน Sunshine city ของถิ่น คาไซครับ เหมือนม่ะ 30. บริเวณย่าน Sunshine city ของถิ่น คาไซครับ สวนสาธารณะที่ต่อยกันเนี่ยแหละครั้งแรกที่มาเอดะแพ้คาไซก็ที่นี้เลย31. บริเวณ Sunshine city ของถิ่น คาไซครับ สวนสาธารณะอีกมุมหนึ่ง ตึกมุมเดียวกันเลยเนอะ32. บริเวณ Sunshine city ของถิ่น คาไซครับ สวนสาธารณะอีกมุมหนึ่ง รายละเอียดเป๊ะมาก33. ตึก WOLRD IMPORT MART เหมือนอีกแล้ว
  


34. พิพิธภัณฑ์ สัตว์น้ำ Sunshine City มุมนี้ที่คาไซมายืนมองปลาครับ35. ในสวนสาธารณะของถิ่นมาเอดะครับ ของ คิจิโยจิ (KIJIJOJI) จุดที่มาเอดะชนะคาไซครับเวทีที่เหยียบลอยตัวต่อย เหมือนจริงๆ36. ในสวนสาธารณะของถิ่นมาเอดะครับ ของ คิจิโยจิ (KIJIJOJI) อีกมุมหนึ่งครับ เก้าอี้ก็มีนะ
37. มุมหนึงของเมือง OSAKA ที่มาเอดะมาเยี่ยมพ่อ เจอโยโค น้องชายของตัวเองที่ต้องดูแลตัวเองจาก ทัตสึโยชิ ที่ดัดฟัน สังเกตุตึกรูปคนยกแขนทั้งสองข้าง ต้องมีจริงๆๆ อิอิ38. มุมหนึงของเมือง OSAKA ถนน SOEMON-CHO มีจริงนะเนี่ย39. มุมหนึงของเมือง OSAKA ปูเป็นๆ เอ้ยย ปูโอซาก้า มาแล้วว40. จุดในสวนที่ โอซาก้า ตอนมาเอดะมาเจอกับคาวาชิม่ะ ช่วยน้องชาย โยโค ครับ41. หอคอยทสึเทงคาคุ (Tsutenkaku) แห่งเมือง โอซาก้า แหม่ อ.มาซาโนริ โมริตะ  วาดได้ใจมาก42. ตึกนี้คือตึก อาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียว เจอบ่อยนะสังเกตุเห็นบ่อยๆครับ หรือ
Tokyo Metropolitan Government เหมือนนะเนี่ย43. ที่จอดรถ ทางเข้าที่พวก 4 จตุรเทพมาตะลุมบอนกับพวกคาวาชิม่ะ ณ เมือง Sunshine City44. ที่จอดรถ อีกมุมหนึ่งด้านล่าง ครับ ณ เมือง Sunshine City 45. ที่จอดรถ อีกมุมหนึ่งด้านล่าง ครับ ณ เมือง Sunshine City 46. วิวช่วงพื้นที่ที่เป็นลานดินก่อสร้าง ช่วงที่มาเอดะไปจัดการ ชิราอิ หรือ แซลลี่ครับ เมืองโยโกฮาม่า  (Yokohama) ปัจจุบันมี สนามฟุตบอลชื่อ Tsubasa Cafe ไปสร้างแล้ว 47. วิวช่วงตึก ควีนสแควร์โยโกฮามา (Queen's Square YOKOHAMA) มี 3 ตึก 48. ตึก โยะโกะฮะมะแลนด์มาร์กทาวเวอร์  (The Landmark Tower) เหมือนอีกแล้ว
49. ตึกโค้งๆเหมือนใบเรือเลย เป็นโรงแรมนะครับ  (InterContinental Yokohama Grand)
50. ช่วงถนนเส้นหนึ่งที่เหมือนมากครับ KITAZAWA AZUMIDORI51. เมืองโยโกฮาม่า ริมท่าเรือนะครับ เรียกว่าแถว  Nippon Maru มีตึกอย่างเหมือนครับ
52. ช่วงหอ Yokohama Marine Tower ก็ไม่ธรรมดาครับ มุมมองจากสวนสาธารณะ53. เต้นท์แสดงละครสัตว์ Kinoshita circus หัวเสือเหมือนมาก     จบลงไปแล้วครับกับการเปรียบเทียบภาพในหนังสือการ์ตูนกับวิวของจริงไม่ธรรมดาใช่ไหมครับ ผมตั้งใจทำมาเลย ก็เพื่อให้นักอ่านการ์ตูนทุกท่าน ในเรื่อง จอมเกบลูส์ ชอบและค้นหาข้อมูลมาเพิ่มเติมได้ครับ ใครจะเอาไปใช้ ช่วยให้เครดิต ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

2 ความคิดเห็น:

  1. ขอโทษครับ ผมขอยืมรูปเปรียบเทียบไปใช้หน่อยนะครับ เผอิญผมพึ่งย้ายมาทำงานที่ญี่ปุ่นและกำลังไล่ไปตามเก็บสถานที่จากเรื่องนี้อยู่ วันนี้ก็ไปคิจิโจวจิ กับ สวนอิโนะคาชิระ มา แต่หารูปเปรียบเทียบจริงยากเหลือเกิน ขอรบกวนด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  2. ขอทราบพิกัดภาพที่ 6 7 8 แล้วก็ 26 หน่อยครับ ไปมา 3 รอบก็ยังหาไม่เจอ คาใจมากๆ 555

    ตอบลบ